Dự đoán tìm đồ vật bị mất

Dự đoán tìm đồ vật bị mất

Tìm đồ vật bị mất là 1 chủ đề có tần suất xuất hiện khá nhiều, có thể nói là thường xuyên trên các diễn dàn về Dịch học hiện nay, nhất là những đồ vật có giá trị hoặc có vai trò quan trọng. Nhiều khi không biết là mình tự làm mất hay bị lấy cắp hay lỡ đánh rơi ở đâu. Trong dự đoán lục hào thì việc này cũng có 1 số manh mối nhất định.

CÁCH CHỌN DỤNG THẦN

Cần căn cứ vào tính chất của đồ vật bị mất mà từ đấy xác định được Dụng thần chuẩn xác.

Nếu là thư từ, tài liệu, giấy tờ, hồ sơ, xe cộ, quần áo,… thì lấy Phụ Mẫu làm Dụng thần.

Nếu là vật dụng hàng ngày, tiền, đồ trang sức quý giá,… thì lấy Thê Tài làm Dụng thần.

NHỮNG DỰ ĐOÁN CƠ BẢN

Tử Tôn trì thế : bản thân không cẩn thận để quên ở đâu đó.

Tử Tôn phát động, Thê Tài vượng tướng : vật bị mất tất sẽ tìm thấy.

Hào Thế lâm Đằng Xà : phần đa là tự mình quên mất chỗ cất, quẻ Du Hồn  : cũng là tự mình để quên, quẻ Quy hồn : vật bị mất ở nhà hoặc cách nhà không xa.

Tài ở nội quái, động hoá Không : là người trong nhà cầm hoặc người trong nhà làm mất.

Dụng thần yên tĩnh thì dễ tìm, phát động thì khó tìm. Dụng thần nên vượng tướng, không nên Không Phá. Thế khắc Dụng là khó tìm, Dụng khắc Thế là dễ tìm.

Dụng thần phục tàng hoặc nhập mộ : bị cái gì đó che mất, gặp Hợp thường ở trong tầng hầm, nhà kho. Dụng nhập mộ tại hào Phụ Mẫu : tìm ở quầo áo, trong xe, trong nhà, trong phòng. Cần kết hợp thêm hào vị.

Dụng thần ở ngoại quái : vật bị mất ở bên ngoài hoặc ở xa.

Dụng thần tàng phục bị Nhật tới xung : không bị ăn trộm mà có người chuyển chỗ để. Nếu Quan Quỷ yên tĩnh : đồ vật sẽ được tìm thấy.

Dụng thần tàng phục, Phi thần Không vong hoặc Phi thần gặp Xung : vật bị mất sẽ tìm thấy.

Dụng thần vượng tướng sinh Thế, khắc Thế : vật bị mất sẽ tìm thấy.

Muốn dự đoán vật đang bị mất ở đâu : Cần lấy địa chi của Dụng thần cùng quái cung để phán đoán. Nếu Dụng thần tàng phục thì lấy lục thân hoặc quái cung của Phi thần để phán đoán.

Tài động hoá Quan Quỷ : vật bị trộm lấy đi mất. Quan động hoá Tài : còn loanh quanh đâu đó dễ tìm được.

Dụng thần là Mộc : tìm trong bụi cỏ, vật bằng gỗ. Là Thuỷ : tìm ở nơi gần nước, thuỷ tinh. Là Thổ : tại đống đất lân cận. Là Kim : ở cạnh đồ đạc bằng kim loại. Là Hoả : cạnh bếp lò, bếp gas. Cần kết hợp với quái cung, lục thân, lục thần vào hào vị thì càng chính xác.

Nếu đồ vật bị mất trộm, Quan Quỷ trì Thế hoặc lâm Nguyệt : tất là người quen, người trong nhà, hàng xóm trộm đi.

Quan Quỷ Không Vong, Dụng thần tới Ứng : là chính bản thân đưa cho người khác hoặc để quên ở nhà người khác.

Quỷ tại hào 2 phát động : là trộm cắp vào nhà, tới Huyền Vũ : trộm cắp chuyên nghiệp. Quỷ lưỡng hiện : không chỉ 1 người. Quỷ lưỡng hiện ở nội – ngoại quái : nội ứng ngoại hợp. Quỷ gặp xung : bị người khác bắt gặp.

Phán đoán kẻ trộm : xem hào Quan Quỷ âm là nữ, dương là nam. Đồng thời lấy Quan Quỷ đối ứng với 12 cung trường sinh để đánh giá tuổi tác kẻ trộm : Quan, Vượng là người trẻ tuổi. Suy, Mộ, Tuyệt là người lớn tuổi. Thai, Dưỡng là đứa bé. Quan Quỷ bị hình : kẻ trộm có tiền án tiền sự, tới Bạch Hổ : dễ có hung khí mang theo hoặc có bệnh tật. Lấy lục thần, ngũ hành để phán đoán tướng mạo của kẻ trộm.

Tử Tôn trì Thế hoặc trong quẻ phát động : dễ bắt được kẻ trộm. Quan Quỷ yên tĩnh : dễ bắt, phát động : khó bắt. Quỷ sinh hào Thế ; tự ra đầu thú, khắc hào Thế : đề phòng bí quá hoá liều mà đả thương người khác.

Quỷ động hoá Tiến thần : kẻ trộm đã đi xa, hoá Thoái thần : sẽ còn quay lại. Hợp Thê Tài : sẽ viếng thăm lần 2.

Nếu tìm kiếm manh mối hoặc người chứng kiến thì lấy hào Động để phán đoán.

VÍ DỤ

Ví dụ 1

Ngày Canh Dần tháng Tuất, 1 người công an xem xe đạp bị mất, được quẻ Lôi Thuỷ Giải biến Trạch Thuỷ Khốn.

Lấy hào Phụ Mẫu làm Dụng thần kiêm nhìn hào Tài. Phụ mẫu Tý thuỷ không hiện lên quẻ, phụ tàng tại hào sơ Huynh Đệ Dần mộc, Nhật không sinh Nguyệt tới khắc là hưu tù chính là 1 chiếc xe đạp cũ. Phi thần là bệnh địa của Dụng thần, cái xe này chính là tâm bệnh của bản thân. Quan Quỷ phát động, xe đạp đã bị ăn cắp. Hào Thế Thê Tài Thìn Thổ bị Nguyệt Phá Nhật khắc, nguyên thần Ngọ hoả lại Không Vong nói lên chiếc xe đạp khó có thể tìm lại được.

Thực tế: Đúng là một chiếc xe đạp cũ nát, bị ăn cắp không tìm lại được.

Ví dụ 2

Ngày Giáp Dần tháng Tị, 1 người công an bị mất tiền hỏi có thể tìm lại được không ? được quẻ Thiên Sơn Độn biến Lôi Sơn Tiểu Quá.

Lấy Thê Tài làm Dụng thần, Thê Tài Dần mộc không hiện trên quẻ, Phục dưới hào Thế Quan Quỷ Ngọ hoả, ngoại quái Càn chủ số 1, nội quái Cấn chủ số 7, cộng với hào vị của Dụng thần là 2, tôi đoán bị mất 100 đồng (phản hồi : đúng là 100 đồng).

Thê Tài Phục dưới hào Thế, lại lâm Nhật đến sinh hào Thế, không có dấu hiệu mất tiền. Quẻ ngoại Phục ngâm, tiền chỉ là thay đổi vị trí mà thôi. Hào 2 là nhà, Tài tàng phục dưới hào 2, lại là quẻ Phục ngâm thì chứng tỏ tiền vẫn chưa ra khỏi nhà, chỉ thay đổi chỗ để mà thôi.

Dụng thần Phục tàng lại quẻ Độn, là tượng giấu kín, tiền này đang ở chỗ khó nhìn thấy. Nội quái là Cấn, tượng giống như 1 cái bàn, Dụng thần là Mộc chủ đồ gỗ, lâm Chu Tước chủ văn thư nên tôi đoán tiền ở dưới bàn làm việc.

Thực tế: Anh ta lập tức trở lại văn phòng, ở dưới gầm bàn làm việc tìm thấy 100 đồng bị mất.

Ví dụ 3

Ngày Nhâm Tý tháng Tị, vị Trương tiên sinh xem điện thoại di động bị mất được quẻ Thiên Sơn Độn.

Lấy hào Thê Tài Dần mộc làm Dụng thần, Dụng thần tàng Phục không hiện trên quẻ, Phục tại hào 2 Quan Quỷ Ngọ hoả mặc dù Không Vong nhưng được Nhật đến sinh, sinh hào Thế lại lâm Thanh Long chủ tin mừng tất sẽ tìm lại được điện thoại.

Quan Quỷ Ngọ hoả ám động, điện thoại bị người khác ăn trộm. Quỷ lưỡng hiện thì không chỉ 1 người mà là 2 người. Quan trì Thế lâm Nguyệt có tượng người trong nhà hoặc người quen lấy trộm. Tử Tôn lâm Nhật xung Quan Quỷ, Tử Tôn là công an, đã báo công an, công an đang truy lùng kẻ trộm. Quan Quỷ là Phi thần tiết khí Dụng thần, kẻ trộm đang lén sử dụng điện thoại.

Thực tế:  Liên hệ với công ty viễn thông thì quả nhiên phát hiện có người vẫn đang dùng điện thoại. Sau khi công an điều tra, tháng Mùi đã tìm được người đang dùng chiếc điện thoại đó, quả nhiên là hàng xóm của Trương tiên sinh, nhưng người này sống chết không chịu nhận ăn trộm chiếc điện thoại mà nói là mua của người khác, cũng không thừa nhận là có đồng bọn tham gia.

Dự đoán tìm đồ vật bị mất

Categories: Huyền học,Kinh dịch

Tags: ,

1 Comment

  1. Pingback: Lục hào bi bí bảo - iKinh Nghiệm

Leave A Reply

Your email address will not be published.