Cách quản lý quán cafe hiệu quả

Cách quản lý quán cafe hiệu quả

Quản lý là gì? Khái niệm về quản lý? Kinh nghiệm quản lý quán cafe hiệu quả

Dưới đây là 3 lời khuyên mà chúng tôi muốn chia sẻ giúp chị hoàn thiện kĩ năng quản lý cho quán cafe của mình.

1. Quản lý nhân viên

Việc kinh doanh của quán diễn ra thuận lợi hay không phụ thuộc một phần vào thái độ phục vụ, khả năng làm việc của nhân viên. Do đó, chị cần có những phương pháp quản lý nhân viên hiệu quả để nhân viên gắn bó với quán và làm việc nhiệt tình.

Chị nên phân công trách nhiệm rõ ràng với từng nhân viên phục vụ bàn và quầy bar. Với nhân viên phục vụ bàn, ghi order bạn cần phải khuyến khích họ về thái độ phục vụ tận tâm và thân thiện. Bên cạnh đó, bạn nên có những chế độ đãi ngộ tốt với nhân viên làm việc tích cực hoặc được khách hàng khen ngợi… để họ có động lực làm việc.

Và một điều quan trọng nữa đó là phải công bằng với nhân viên của mình đồng thời đưa ra những chương trình hoạt động vui chơi tập thể để nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các nhân viên

2. Quản lý doanh thu

Để tránh tình trạng thất thoát khi quán đông khách hoặc nhân viên không trung thực, chị nên phân công từng nhân viên phụ trách theo khu trong quán, hoặc theo số bàn, mỗi nhân viên cần có trách nhiệm về vị trí của mình.

Đồng thời, nên có một kế toán chính, các phiếu thu đều phải được đưa về cho kế toán để trực tiếp thanh toán tiền với khách hàng. Nhân viên phục vụ bàn chỉ có nhiệm vụ ghi order, mọi thủ tục thanh toán tiền sẽ do kế toán làm.

Một lưu ý nhỏ mà chị cần lưu ý đó là chính bản thân chị là người kiêm nhiệm vụ kế toán như vậy sẽ tránh được tổn thất về doanh thu. Nếu không có thời gian, chị có thể giao công việc thu tiền cho người thân như vậy sẽ đảm bảo được tính chính xác trong thu chi

3. Quản lý nguyên liệu

Để tránh nhân viên ăn bớt tiền nguyên liệu hoặc cắt giảm nguyên liệu khiến thực khác không hài lòng thì chúng tôi khuyên chị nên yêu cầu nhân viên mua hàng báo cáo thật chi tiết về số lượng, giá thành. Chị có thể tính toán một kg bơ sẽ bán được bao cốc sinh tố, từ đó so sánh với số lượng nhân viên báo cáo để quản lý tốt hơn.

Cách quản lý quán cafe hiệu quả

Categories: Kinh doanh,Kinh nghiệm

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.