Kinh nghiệm mở quán bún bò huế

Kinh nghiệm mở quán bún bò huế

Bún bò Huế là một trong số rất nhiều món ăn được những người gốc huế mang vào sài gòn như các món bánh bột lọc, bánh bèo .v.v Nhưng chỉ duy nhất món bún bò là món được người dân đón tiếp nồng hậu, trở nên phổ biến và dường như nó đã được xem như là món ăn hàng ngày bên cạnh các món cơm, phở.

Nắm bắt được nhu cầu khá lớn của người dân với món bún bò huế rất nhiều người đã tìm hiểu và mở quán kinh doanh bún bò huế hoặc sang quán bún bò trong đó có mình. Địa điểm mở quán thường được chọn là trung tâm ăn uống nhộn nhịp nhất.
Kinh nghiệm mở quán kinh doanh bún bò huế
Dưới đây mình sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm mở quán kinh doanh quán bún bò huế trong mục kinh nghiệm mở quán này. Để có thể mở một cửa hàng hay quán xá để kinh doanh thì bạn phải chuẩn bị các bước dưới đây thật kỹ lưỡng.

Bước 1: Lên kế hoạch mở quán kinh doanh quán bún bò huế

+ Là việc bạn phải xác định được khả năng mình có như vốn, kiến thức về quản lý, kinh doanh, về thị trường kinh doanh bún bò huế ở quận 3 sau đó sẽ xác định được quy mô cũng như loại hình kinh doanh cho mình

+ Bạn phải lên được kế hoạch chi tiết cho từng giai đoạn như: Khảo sát thị trường, thi công quán, nhân lực, vốn bỏ ra và thời gian thu hồi vốn.

+ Bên cạnh các yếu tố chủ quan mà bạn có thể ước lượng thì bạn cũng phải có kế hoạch cho các yếu tố khách quan mà không lường trước được như rủi ro mặt bằng, các sự cố trong quán trình thi công, các rủi ro trong quá trình kinh doanh.

Bước 2: Xác định các điều kiện cần có để thực hiện kế hoạch trên

+ Nguồn vốn bạn phải chuẩn bị sẵn và luôn có một nguồn vốn dự phòng cho các yếu tố phát sinh.

+ Tiếp theo là khi bạn muốn mở quán, tiệm hay kinh doanh bất cứ mặt hàng gì đó là mặt bằng. Một mặt bằng đẹp, thông thoáng và tiện cho xe cộ lưu thông đi lại sẽ là một mặt bằng đẹp cho việc kinh doanh quán bún bò huế. Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn mặt bằng với diện tích phù hợp cũng như giá tiền phù hợp với quy mô quán mà bạn sẽ mở.

+ Nhân lực: Là yếu tố quyết định cho việc mở quán kinh doanh bún bò huế. Theo kinh nghiệm mình có được thì bước đầu mở quán thì bạn cần đó là 1 đầu bếp, phục vụ và quản lý thu chi.

Đầu bếp nắm vai trò rất quan trọng với một quán ăn do đó bạn nên cân nhắc trong việc tuyển lựa một người tài giỏi và có tâm huyết với nghề. Phục vụ thì bạn nên lựa chọn người siêng năng, hoạt bát, nhanh nhẹn và quản lý thu chi tốt nhất nên là bạn hoặc người bạn tin tưởng.

Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các yếu tố trên cũng chính là lúc bạn bước chân ra thị trường và có thể thử sức của mình rồi. Một mẹo nhỏ trong việc kinh doanh nữa đó là các dịch vụ, khuyến mãi kèm theo sẽ giúp bạn giữ chân được khách hàng của mình.

Những kinh nghiệm mở quán kinh doanh quán bún bò huế chuẩn không chỉ đơn thuần là kinh nghiệm của riêng mình mà là mình tập hợp được của rất nhiều doanh nhân thành công trong việc mở quán kinh doanh bún bò huế. Mong rằng nó cũng sẽ giúp bạn thành công

Kinh nghiệm mở quán bún bò huế

Categories: Kinh doanh,Kinh nghiệm

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.