Những nguy hiểm khi mặc sai cỡ áo ngực

Những nguy hiểm khi mặc sai cỡ áo ngực

iKinh nghiệm chia sẻ bạn có biết mặc áo ngực ngoài tác dụng bảo vệ khuôn ngực hữu ích còn có những tác dụng phụ không mong muốn nếu như bạn mặc sai cỡ áo ngực. Ai cũng có lý do để bảo vệ hành động của mình nhưng nếu xét ở khía cạnh sức khỏe thì bạn hãy nên cân nhắc để lựa chọn áo ngực phù hợp ít gây hại cho sức khỏe nhất. Cùng theo dõi bài viết với mẹo vặt cuộc sống nhé.

Sai lầm khi mặc áo ngực quá nhỏ.

Theo nhiều nghiên cứu về việc mặc áo ngực chật hoặc quá nhỏ. Nhà vật lý trị liệu Sammy Margo thuộc Hiệp hội Chartered cho hay: “Tôi phát hiện sự liên quan trực tiếp giữa các triệu chứng đau lưng, cổ và kích thước áo ngực ở những bệnh nhân của tôi. Nếu áo ngực quá chật, có có thể tạo áp lực lên các dây thần kinh, cơ bắp và mạch máu xung quanh vai, lưng và xương sườn, dẫn đến đau, nhức đầu và thậm chí cả bắp tay đau kéo dài”. Mặc áo ngực chật còn dễ để lại những vết hằn đỏ và thâm lại theo thời gian gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thẩm mỹ của ngực. Với các em tuổi mới dậy thì việc mặc áo ngực chật làm hạn chế khả năng phát triển bình thường của ngực và sẽ khó đạt được kích cỡ ngực như mong muốn trong tương lai.

Thậm chí, việc mặc áo ngực có đai quá chật sẽ ảnh hưởng đến chức năng vai, cánh tay và gây ra u cục, tổn thương trên da do móc áo ngực bị ép chặt vào da. Đặc biệt những chị em mặc áo ngực chật càng có nguy cơ bị ung thư vú cao hơn bởi áo ngực chật sẽ làm hạn chế quá trình lưu thông của hệ bạch huyết tới các tế bào tuyến vú. Hệ này bao gồm những mao mạch mềm, nhỏ, chất lỏng lâu ngày bị dồn ứ tại đây sẽ tạo nên u và dẫn đến hiện tượng đau nhức vùng ngực, hình thành tế bào ung thư vú. Áo ngực với đai quá chật sẽ can thiệp vào nhịp sinh học của người mặc, có thể gây ra mất ngủ hoặc ngủ không ngon giấc.

Sai lầm khi mặc áo ngực quá lớn

Mặc áo ngực quá lớn cũng gây ra những hậu quả không mong muốn. Mặc áo ngực quá lỏng lẻo cũng gây ra nhiều tác hại không kém so với áo ngực chật. Những người mặc áo ngực quá rộng sẽ làm mất tác dụng nâng đỡ ngực của áo, khiến ngực dễ bị chảy xệ. Chắc chắn việc mặc áo ngực rộng cũng ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ cũng như dễ lộ hàng khi làm việc cần cúi người xuống thấp.

Mặc áo ngực có dây vai quá ngắn hoặc bản quá nhỏ.

Lựa chọn áo ngực với dây vai phù hợp cũng là một điều đáng được lưu tâm. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của áo ngực là hỗ trợ dây chằng treo vú. Để làm tốt chức năng này, áo thường được thiết kế có hai dây vai và dây đai vòng quanh ngực cùng hai cup áo. Dây vai không chỉ để áo đừng rơi mà cùng với dây ngực chia sẻ bớt trọng lượng của vú. Cúp ngực cố định vú khỏi ảnh hưởng của vận động, còn dây đai ngực để phân bố đều trọng lượng vú lên cả vòng ngực. Dây vai quá ngắn hoặc bản quá nhỏ, có thể gây áp lực đè ép lên bó rễ thần kinh ở vị trí nằm giữa xương lồng ngực và xương đòn gánh, làm cản trở sự lưu thông của máu. Đó là lý do vì sao nhiều chị em phụ nữ cảm thấy bị đau vai hay đau tay, mỏi nhức vai.

Tập thể thao nên mặc áo ngực chuyên dụng

Nghiên cứu thuộc Đại học Portsmouth cho thấy, bầu ngực có thể di chuyển 10-15cm khi tập thể thao. Do đó, việc mặc áo ngực thể thao là thực sự cần thiết nếu bạn không muốn bị đau ngực. Hơn nữa việc mặc áo ngực thể thao có độ co dãn tốt không vướng bận bởi dây đeo và các viền áo ngực bằng kim loại sẽ giúp hoạt động thể thao của bạn thoải mái nhất, không gò bó tăng vận động và khuôn ngực cũng không bị biến dạng

Những nguy hiểm khi mặc sai cỡ áo ngực

Categories: Kinh nghiệm,Làm đẹp

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.