Mẹo tự đo size quần áo khi mua hàng online

Mẹo tự đo size quần áo khi mua hàng online

Với cách tự đo size quần áo tại nhà, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng online. Những số đo cơ thể sẽ cho thấy quần, áo mua online liệu có vừa vặn và phù hợp với bạn không?

Nguyên liệu để tự đo size quần áo cho mình:

Thước dây (như của thợ may)

Áo ngực ( đo chính xác hơn)

Bút và giấy

Cách tự đo size quần áo

1 Đo chiều dài tay áo

Để mua quần áo online, trước tiên bạn phải hiểu rõ số đo về cơ thể mình. Đầu tiên là cách đo chiều dài tay áo, dù có nhiều cách đo chiều dài tay ví dụ như đo từ nách đến cổ tay. Nhưng cách đo chính xác nhất là đo từ đầu vai xuống, và bạn muốn tay áo dài đến đâu thì dừng thước dây ở điểm đó.

2 Đo vòng ngực

Để đo ngực bạn cần thả 2 tay xuống, đặt thước vào phần nở nhất của ngực để đo. Vì thế hãy nhờ một người khác đo hộ bạn để có số đo chính xác nhất. Số đo ngực chính xác phải là khi bạn cử động thì vẫn thấy thoải mái. Bạn nên mặc áo ngực rồi mới đo nếu không áo bạn mua về sẽ bị chật ngực do phải mặc thêm áo con bên trong.

3 Chiều dài thứ 2 của quần (đường chỉ bên trong của quần may sẵn)

Để đo chiều dài từ đũng quần xuống hãy đặt thước đó vào hông chỗ đũng quần tới chấm đất.

4 Đo vòng hông

Để xác định số đo của hông, bạn hãy đo phần nở nhất của cơ thể (thường là 7cm tính từ eo xuống mông).

5 Đo vai

Đặt thước đo từ đầu vai bên này sang đầu vai bên kia. Chườm thước đo ra ngoài bả vai từ 1 đến 1,5 cm để dự bị khi bạn muốn mua những loại áo khoác dày cần mặc vào mùa đông, vì bên trong bạn mặc nhiều áo nên áo khoác bên ngoài cần có phần vai rộng hơn một chút.

6 Đo eo

Quấn thước dây xung quanh phần nhỏ nhất của eo ( đó có thể là điểm giữa của rốn và lồng ngực). Bạn sẽ cần nhờ người khác xem hộ số đo của mình cho chính xác vì chỉ cần vặn vẹo người thì số đo vòng eo của bạn sẽ bị sai lệch.

Với những cách tự đo size quần áo như trên chắc chắn bạn sẽ yên tâm khi mua sắm online. Từ bây giờ chỉ cần ưng ý về kiểu dáng, mẫu mã, và dựa vào số liệu của sản phẩm bạn hoàn toàn có thể sắm cho mình những món đồ thời trang phù hợp chỉ với 1 cú click chuột rồi đó.

Mẹo tự đo size quần áo khi mua hàng online

Categories: Kinh nghiệm,Mua sắm

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.