Kinh nghiệm đi du lịch Mai Châu tự túc

Kinh nghiệm đi du lịch Mai Châu tự túc

Mai Châu là điểm đến được nhiều bạn lựa chọn để đi vào những dịp cuối tuần và nghỉ lễ bởi đây là một điểm đến khá thú vị. Nằm cách thành phố Hòa Bình khoảng 60km, cách thành phố Hà Nội khoảng 140km, là một quãng đường không quá xa cho một chuyến vi vu cùng bạn bè người thân.

1. Thời điểm thích hợp đi Mai Châu

Bất kể mùa nào trong năm các bạn cũng có thể đến Mai Châu bởi đây là một vùng khá đặc biệt để bạn khám phá, chỉ cần thu xếp được thời gian rảnh rỗi là có thể đi. Mùa hè ở đây không quá nóng, còn mùa đông thì không quá lạnh (trừ những bạn đi bằng xe máy nhé 😉 ). Nói chung theo mình mùa nào bạn đến cũng được miễn là có thời gian và có người đồng hành.

2. Phương tiện đến Mai Châu

+ Đi bằng xe khách

Nếu đi bằng xe khách thì các bạn có thể liên hệ với một số nhà xe sau:

Xe khách Hoàng Thao

Lịch trình : Mai Châu – Mỹ Đình
Xuất phát: từ Mỹ Đình 14h30 – từ Mai Châu 8h45
Điện thoại : 0914 688533, 0218 386829
Xe khách Hà Loan

– Mai Châu đi 13h30.
– Mỹ Đình về 7h50
Địa chỉ 20 Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, TP.Hà Nội
Điện thoại: 0912490679

Địa chỉ Mai Châu, Tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0912490679

+ Đi bằng xe máy

Đi bằng xe máy thì các bạn cứ xuất phát từ Hà Nội đi Xuân Mai, lên đến thành phố Hòa Bình các bạn hỏi đường lên Mai Châu rất dễ, trên đường đi Mai Châu rất đẹp, bạn có thể vừa đi vừa ngắm cảnh và dừng lại ở đèo Trắng, ở đây có một chợ cóc nhỏ ven đường được người dân địa phương dựng lán bán Ngô, rau, thịt lợn rừng, măng rừng, mật ong rừng (à, một điều nữa là nếu các bạn đi xe máy nhớ mang theo đồ ăn để ăn trưa nhé)…Nói chung là mình thấy khá hay.

Đi tiếp sẽ đến đoạn đèo Thung ke đoạn khúc cua có cột cờ, dừng lại chụp ảnh và nhìn xuống thung lũng bên dưới chính là Mai Châu rồi, chụp ảnh xong đi một đoạn đến đoạn dốc có ngã ba rẽ trái sẽ đi vào Mai Châu.

Các bạn chú ý đoạn cua này có rất nhiều xe tải đi qua và đoạn khúc cua bị khuất tầm nhìn nên đi chậm và quan sát.

Qua con dốc này các bạn sẽ đến được ngã ba chỗ vòng xuyến rồi sẽ trái đi vài km nữa rồi hỏi đường và bản Lác Mai Châu

3. Nhà nghỉ, nhà sàn

Tại Mai Châu nhà nghỉ theo hình thức homestay, nhà sàn. Đó cũng là nét đặc trưng riêng ở đây và các bạn cũng có những trải nghiệm thú vị khi chọn đây là nơi ngủ lại trong chuyến đi sắp tới.

Nhà sàn số 1
Địa chỉ : Bản Lác, Mai Châu, Hòa Bình
Liên hệ : 0166 3245556, 0915 833572

Nhà sàn số 2
Địa chỉ : Bản Lác, Mai Châu, Hòa Bình
Liên hệ : 0974 604719

Nhà sàn số 5
Địa chỉ : Bản Lác, Mai Châu, Hòa Bình
Liên hệ : 0932 541114

Nhà sàn số 19
Địa chỉ : Bản Lác, Mai Châu, Hòa Bình
Liên hệ : 0966 072571

Nhà sàn số 28
Địa chỉ : Bản Lác, Mai Châu, Hòa Bình
Liên hệ : 0914 838450

4. Thăm quan vui chơi tại Mai Châu

Lượn vòng quanh bản Lác

Sau khi đã tìm được phòng để ở lại tối nay các bạn nếu mệt thì nghỉ ngơi rồi sau đó làm một vòng đi bộ quanh bản, xem những đồ thủ công, hàng lưu niệm được bày bán như: những chiếc vòng tay, chiếc sáo, những chiếc túi thổ cẩm đựng điện thoại, đồ…Vả cả những bộ quần áo được làm theo kiểu cho người dân tộc rất đẹp. Bạn có thể thuê những chiếc váy, những bộ đồ của người dân tộc ở đây chụp ảnh lưu lại những kỷ niệm.

Bản Pom Coọng

Bản Pom Coọng được bao quanh bởi những ruộng lúa, những ngọn núi và con sông chính vì vậy mà bản là nơi thu hút rất nhiều du khách tới đây. Những ngôi nhà sàn được tương đối cao, cách mặt đất khoảng 2m.

Du khách đến với bản thường là những du khách nước ngoài, học sinh, sinh viên muốn tìm hiểu về văn hóa bản làng dân tộc thiểu số.

Trong bản có những đội văn nghệ múa hát phục vụ du khách khi tới thăm bản nếu có yêu cầu.

Hang Mỏ Luông

Hang Mỏ Luông cách trung tâm thị trấn không xa, nằm ngay cạnh bản Lác và bản Pom Coọng, tuy nhiên vào hang này bạn phải mua vé với mức giá 40k thì phải.

Vào hang bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy những nhũ đá hàng nghìn năm tuổi rất đẹp.

Hang Chiều

Để lên tới hang các bạn phải trải qua 1200 bậc đá, nếu có sức khỏe các bạn có thể leo lên đình và ngắm nhìn toàn bộ thung lũng thị trấn Mai Châu rất đẹp, không những vậy trong hang có nhũ rất đẹp với các hình đủ để các bạn tưởng tượng.

Các món ăn

Đến Mai Châu các bạn sẽ được thưởng thức những món như: Cơm nếp (gạo rất ngon), Cơm Lam, cá suối nướng, gà đồi…

Đây là những chia sẻ kinh nghiệm của bạn thân từ những lần đi và của bạn bè trong chuyến đi. Chúc các bạn có chuyến đi du lịch Mai Châu thật nhiều niềm vui và kỷ niệm

Kinh nghiệm đi du lịch Mai Châu tự túc

Categories: Du lịch,Kinh nghiệm

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.