Kinh nghiệm đặt in thiệp cưới

Kinh nghiệm đặt in thiệp cưới

Thiệp cưới là thứ quan trọng không thể thiếu trong đám cưới của mọi người, thiệp cưới tuy nhỏ nhưng thể hiện biết bao điều về tình cảm, sự trân trọng của cô dâu chú rể đối với khách mời tới dự hôn lễ của họ. Làm thế nào để có được tấm thiệp cưới như ý, giá cả phải chăng, chất lượng, mẫu mã đẹp và độc đáo trong khi thị trường thiệp cưới Hà Nội vô cùng phong phú, đa dạng và khó lựa chọn như hiện nay?

1. Khi nào thì bắt đầu đặt thiệp cưới

Bạn nên bắt đầu tìm hiểu về Thiệp cưới trước ngày cưới 1 – 2 tháng. Nếu thời gian quá dài, bạn dễ sa đà vào cơ man các mẫu thiệp cưới dẫn đến phân vân, không biết chọn cái nào vừa ý. Nếu ngắn quá thì bạn sẽ dễ lựa chọn tấm thiệp không vừa ý, không kịp phòng chừa những rủi ro khi thiệp bị lỗi, chưa kể dẫn đến tình trạng gấp gáp khi mời cưới, làm người nhận cảm thấy thiếu sự trân trọng.

2. Ước lượng khách mời để đặt thiệp cưới

Thời đại công nghệ hiện nay khiến việc mời cưới rất dễ dàng thuận tiện, tuy nhiên việc mời bằng Thiệp cưới tận tay thể hiện sự trân trọng mà không phương thức nào thay thế được. Hãy đặt in thiệp cưới đáp ứng với các mục đích khác nhau: mang tính thông báo, chỉ mời ăn ngọt, mời ăn mặn. Bạn cần in dôi ra khoảng 5% số lượng thiệp dự kiến.

3. Tìm địa chỉ để đặt thiệp cưới

Hiện nay, số cửa hàng làm thiệp cưới ở Hà Nội mọc lên như nấm sau mưa. Bạn nên tìm những cửa hàng uy tín, có kinh nghiệm lâu đời. Hãy tham khảo những người đi trước, kênh internet cũng là một nguồn quan trọng, tuy nhiên hãy tìm hiểu ở những trang web uy tín, độc lập.
Tìm theo khu vực địa lý để thuận tiện và đỡ mất thời gian đi lại. Hãy đến những cửa hàng có cơ sở vật chất tốt, nhiều mẫu mã lựa chọn, thái độ phục vụ niềm nở ân cần, vì nếu họ yêu quý trân trọng bạn thì họ sẽ yêu quý công việc của họ, kết quả sẽ là những tấm thiệp như ý.
Điều quan trọng là hãy để ý xem, cửa hàng này là cửa hàng thương mại hay là sản xuất, 1 cửa hàng Thiệp cưới mà chủ động được 80% các khâu làm thiệp cưới thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm, nếu số lượng in thiếu bạn có thể dễ dàng đặt thêm, chưa kể chủ động trong việc rà soát, chỉnh sửa bản thiết kế thiệp, lỗi in ấn..

4. Mẫu mã và phong cách thiệp cưới

Nếu muốn 1 tấm thiệp độc đáo, có thể thuê thiết kế hoặc chọn mẫu thiệp đẹp trên mạng rồi họ sẽ chế bản lại giống y chang. Còn không thì có thể chọn mẫu mã có sẵn. Trước kia những phôi thiệp nhập khẩu từ Trung Quốc, Hồng Kông khá nhiều, nhưng nay những phôi thiệp do Việt Nam đang chiếm thế thượng phong do sản xuất rất đẹp, chất lượng tốt mà giá cả phải chăng, chưa kể là chủ động được về số lượng.
Lưu ý là mỗi năm, các nhà sản xuất phôi thiệp cưới đều cập nhật theo xu hướng thành các bộ sưu tập khác nhau: cổ điển, lãng mạn, đơn giản hay độc và lạ. Việc chọn mẫu mã cũng nên tham khảo ý kiến của Bố, Mẹ hai bên vì bậc phụ huynh thường là người đi mời khách nhiều nhất, nếu Bố mẹ “không thông” thì các cụ sẽ không vui khi đi mời khách đâu, bạn không muốn điều đó xảy ra chứ?

5. Nội dung thiệp cưới

Các cửa hàng uy tín sẵn có mẫu chuẩn để bạn điền thông tin phù hợp với người mời. Bạn cần kiểm tra thật kỹ nội dung sau khi lên market. Bên thiết kế có thể đảm bảo chính xác những nội dung quan trọng nhất, nhưng những lỗi rất ngớ ngẩn ở những chỗ ít để ý nhất thì lại hay phát sinh lỗi, điều này rất cần sự tham gia kiểm tra của bạn để đảm bảo không có bất kỳ sai sót nào về mặt nội dung.

6. Giá cả

Ngoài yếu tố về chất liệu giấy, kiểu dáng phức tạp hay đơn giản, mẫu có sẵn hay thiết kế riêng… thì giá cả còn phụ thuộc vào từng chỗ. Nếu cửa hàng nào tự in ấn, thiết kế, sản xuất và gia công trực tiếp thì giá cả sẽ rẻ hơn hẳn. Hiện trên thị trường số cửa hàng đáp ứng được những yếu tố này không nhiều, phần lớn là cửa hàng thương mại.

7. Viết thiệp cưới

Cầm tấm thiệp như ý trên tay rồi thì chữ viết trên giấy mời ảnh hưởng rất lớn đến giá trị tấm thiệp. Hãy nhờ những người viết chữ đẹp, phong cách chữ phải phóng thoáng, nên dùng loại bút có nét to, mầu sắc phù hợp với mầu nền thiệp cưới, loại bút cũng phải phù hợp với chất liệu giấy nữa thì hiệu quả chữ viết mới cao.

8. Khi nào thì đi mời

Thường hãy bắt đầu mời trước ngày cưới 1 – 2 tuần hoặc thường ngay sau lễ ăn hỏi, mời sớm quá dễ làm khách mời quên, mời muộn quá sẽ gấp gáp, làm cho khách được mời cảm thấy thiếu chu đáo và tôn trọng

Kinh nghiệm đặt in thiệp cưới

Categories: Gia đình,Kinh nghiệm

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.