Kinh nghiệm chọn mua bàn ủi hơi nước

Kinh nghiệm chọn mua bàn ủi hơi nước

Nếu bạn có thể bỏ ra một khoản tiền lớn cho việc mua sắm quần áo, vậy thì đừng nên đắn đo lựa chọn cho mình một chiếc bàn ủi hơi nước tốt. Với những tính năng tiện dụng, bàn ủi hơi nước sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian ủi đồ cũng như mang lại cho bạn những bộ quần áo chỉn chu nhất. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn, hãy tham khảo những hướng dẫn chọn mua dưới đây của chúng tôi để tìm được một chiếc bàn ủi hơi nước tốt nhất.

1. Kiểm tra công suất hoạt động

– Một chiếc bàn ủi hơi nước có công suất thấp sẽ tốn rất nhiều thời gian để tạo hơi nước và lượng hơi nước toả ra cũng không đều, do đó việc ủi đồ cũng sẽ làm tốn nhiều thời gian của bạn.

– Một chiếc bàn ủi hơi nước tốt thường làm nóng rất nhanh và có khả năng tạo hơi nước chỉ trong vài phút do vậy nên chọn bàn ủi hơi nước có công suất ít nhất là 1500W để có thể sử dụng chức năng hơi nước một cách hiệu quả.

Nên chọn bàn ủi hơi nước có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng

2. Kiểm tra ngăn chứa nước

– Nên chọn bàn ủi có ngăn chứa nước đủ lớn (ít nhất là 180ml) để bạn có thể ủi đồ liên tục mà không cần đổ thêm nước.

– Ngăn chứa nước của bàn ủi nên có vạch chỉ rõ ràng để tránh gây phỏng do đổ nước quá đầy làm tràn ra ngoài.

3. Chọn chất liệu mặt bàn ủi

– Mặt bàn ủi là bộ phận sẽ tiếp xúc trực tiếp với quần áo và được làm nóng liên tục, bởi vậy bạn cần kiểm tra kĩ chất liệu mặt bàn ủi trước khi mua.

– Mặt bàn ủi tốt nhất phải bằng Ceramic hoặc được phủ lớp men chống dính vì những chất liệu này thường không làm dính quần áo vào bàn ủi, đồng thời làm nóng nhanh hơn và nhiệt lượng toả ra cũng đều hơn.

4. Kiểm tra lỗ thoát hơi nước

– Bàn ủi có càng nhiều lỗ thoát hơi nước thì càng tốt vì hơi nước sẽ toả ra đều khắp bề mặt vải, làm mềm vải nhanh chóng hơn.

– Nên chọn bàn ủi có thể điều chỉnh hơi nước để chỉnh chế độ ủi phù hợp với từng loại vải. Ví dụ ủi hơi nước nhiều ở nhiệt độ cao cho loại vải dày như dạ, hơi nước ít ở nhiệt độ thấp cho vải mỏng như lụa…

5. Chọn các chức năng cần thiết

– Chức năng tự ngắt: đây là chức năng rất cần thiết vì nó giúp bảo đảm an toàn cho người sử dụng. Bàn ủi sẽ tự động ngắt sau một khoảng thời gian không sử dụng, giúp giảm nguy cơ cháy nổ.

– Chức năng điều chỉnh nhiệt độ với nhiều loại vải: giúp bạn điều chỉnh nhiệt độ của bàn ủi phù hợp nhất với loại vải mà bạn cần ủi, giúp ủi đồ hiệu quả hơn với những chất liệu dày như cotton, nilen và tránh làm cháy hoặc làm hư các chất liệu như lụa, tơ, len…

– Chức năng làm sạch tự động: với chức năng này bàn ủi sẽ tự làm nóng và loại bỏ tất cả các tạp chất và cặn bẩn lưu lại trong bàn ủi, tránh làm dơ hay ố vàng quần áo khi ủi đồ và tiết kiệm rất nhiều thời gian vệ sinh bàn ủi.

6. Chọn các chức năng bổ sung

– Chức năng phun hơi nước thẳng đứng: giúp bạn ủi đồ dễ dàng với những quần áo đang treo hoặc các vật dụng như rèm cửa, khăn trải bàn…

– Chức năng phun hơi tăng cường: giúp bạn ủi đồ hiệu quả hơn với những chất liệu dày và khó ủi như linen, cotton, vải dạ…

– Chức năng chống nhỏ giọt an toàn: giúp ngăn nước rò rỉ ra ngoài gây chập điện.

7. Kiểm tra chất liệu vỏ bàn ủi

– Vỏ bàn ủi làm bằng chất liệu plastic thường nhẹ nên thuận tiện cho việc di chuyển bàn ủi khi ủi đồ.

– Tuy nhiên, vỏ bàn ủi bằng chất liệu titan hay thép không gỉ thường bền hơn và không bị vỡ khi bạn làm rơi bàn ủi ở độ cao nhất định.

8. Chọn loại dây điện

Hiện nay trên thị trường có 2 loại là bàn ủi không dây và bàn ủi có dây.

– Bàn ủi không dây giúp bạn ủi đồ dễ dàng hơn do không bị vướng dây điện, tuy nhiên bạn sẽ mất thời gian nạp thêm điện liên tục cho bàn ủi.

– Bàn ủi có dây thường hoạt động với công suất cao hơn, giúp bạn ủi đồ nhanh chóng hơn, tuy nhiên lại không an toàn đối với những gia đình có trẻ nhỏ.

9. So sánh sản phẩm

– Trước khi mua, bạn nên dành thời gian tìm hiểu về các loại bàn ủi cũng như đọc các nhận xét của người tiêu dùng về loại bàn ủi mà bạn dự định mua, nhờ đó bạn sẽ tránh được việc mua bàn ủi không phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

10. Cân nhắc về giá cả và nhãn hiệu

Nên chọn mua bàn ủi của các nhãn hiệu có uy tín để đảm bảo chất lượng, đồng thời bạn cũng nên chọn loại bàn ủi có giá tiền phù hợp với tài chính của mình.

– Một số loại bàn ủi giá rẻ, chỉ có mức giá dưới 500 ngàn đồng hoặc dưới 800 ngàn đồng với các thương hiệu như Sanyo, Ava sẽ phù hợp với những người có tài chính eo hẹp hoặc ít khi sử dụng bàn ủi.

– Các loại bàn ủi tầm trung có giá dưới 1 triệu đồng hoặc dưới 1.5 triệu đồng với các thương hiệu như Electrolux, Panasonic được nhiều người lựa chọn.

– Bàn ủi cao cấp với nhiều chức năng tiện dụng thường có giá trên 1.5 triệu đồng phổ biến trên thị trường hiện nay với nhãn hiệu Philips, thích hợp với những người thường xuyên ủi đồ và có tài chính dư dả.

Categories: Kinh nghiệm,Mua sắm

Tags: ,

Leave A Reply

Your email address will not be published.