6 Kinh nghiệm “tình trường” từ những người đã yêu

6 Kinh nghiệm “tình trường” từ những người đã yêu

Tình yêu là một chủ đề nổi bật của cuộc sống mà không bao giờ nhàm chán khi được nhắc đến. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về tình yêu, và đôi khi sự thần bí lại tạo cho tình yêu thêm phần hấp dẫn.

Dưới đây là 6 kinh nghiệm “tình trường” được đúc kết lại từ những người đã yêu, biết đâu khi đọc xong, bạn sẽ có thêm cái nhìn đầy “thú vị” đối với việc yêu đương đấy.

1. Không có tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên

Có đó, tuy nhiên, sự thu hút vật chất hoặc ngoại hình mới là yếu tố quyết định từ cái nhìn đầu tiên. Hãy thực tế một chút: Điều đầu tiên chúng ta nhận thấy về một người nào đó chính là cách anh ấy hoặc cô ấy trông “bắt mắt” như thế nào. Suy ra nghĩa đen của việc này là: điều đầu tiên bạn nhìn thấy “ngay từ cái nhìn đầu tiên” là hình dáng bên ngoài của một người.

Có nghĩa bạn tiếp cận và say đắm một người hoàn toàn là do mục tiêu nào đó: chẳng hạn như người đó quá xinh xắn, người đó quá manly, người đó có thể khỏa lấp tâm hồn trống rỗng và mục nát của bạn. Chứ ngay từ giây phút đầu tiên, thì không bao giờ có chuyện bạn vừa nhìn đã yêu. Tình yêu phải được nuôi dưỡng trong một quá trình lâu dài.

2. Vừa yêu người này vừa say nắng người kia

Thông thường, hai khái niệm này được sử dụng thay thế cho nhau và nhiều người dường như không biết sự khác biệt giữa hai trường hợp, nhưng quả thực có một sự khác biệt khá lớn.

Khi bạn đang ở trong mối quan hệ nghiêm túc với một ai đó, về cơ bản bạn sẽ ở trong trạng thái liên tục hưng phấn. Bạn suy nghĩ về người đó không ngừng và bạn gần như không thể dừng lại.

Bạn nhìn mọi thứ qua một lăng kính hồng màu và cảm thấy tất cả gần như tuyệt hảo. Tuy nhiên, đây chỉ là tình trạng tạm thời và thường chỉ xảy ra sau khi một mối quan hệ bắt đầu. Khi ở bên nhau lâu dài, bạn sẽ mất dần cái lửa yêu ban đầu, những thứ về sau sẽ diễn ra chậm hơn, hai bạn ở bên nhau theo nghĩa gắn bó và như một thói quen không thể tách rời.

Say nắng một người nào đó có thể diễn ra trong một khoảng thời gian rất dài, cũng có thể rất ngắn, mặc dù nó không cùng cao điểm như khi bạn yêu người kia. Bạn không cảm thấy nhất thiết phải có được người này, nhưng nghĩ đến họ lại cho bạn cảm giác ấm áp và thoải mái. Tuy nhiên, thứ tình cảm này thụ động hơn và thường bạn cũng sẽ nhanh chóng quên đi người say nắng này vì bạn biết giữa hai bạn không thể tiến triển được.

3. Mỗi tình yêu đều không giống nhau

Với mỗi mối tình bạn trải qua sẽ là những quá trình hoàn toàn khác biệt. Bởi vì mỗi cá nhân đều là đặc biệt và duy nhất, mối quan hệ của bạn với từng người cũng y như vậy.

Do đó, bạn không nên đánh đồng hoặc so sánh người cũ với người mới, người yêu mình với người yêu của bạn mình… vv… Chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu thì bạn sẽ nhìn ra được vô số điểm nổi bật và đáng yêu trong con người của họ đấy.

4. Tình yêu là một cánh cửa mở

Khi tình yêu tìm đường vào cuộc sống của bạn, nó sẽ mở ra cho bạn một cánh cửa mới – bằng cách này hay cách khác: làm bạn muốn tìm hiểu đối phương nhiều hơn, để chia sẻ những gì cả hai thích và không thích, để được bước vào cuộc sống của nhau một cách đường đường chính chính.

Vòng tròn xã hội của bạn cũng sẽ thay đổi bởi vì bạn sẽ được giới thiệu đến bạn bè của người ấy và ngược lại. Nếu hai bạn đủ chính chắn và nghiêm túc, thậm chí còn có thể ra mắt gia đình hai bên. Tóm lại, tình yêu làm cho bạn muốn thử những điều mới mẻ với một nửa của mình.

5. Tình yêu không bao giờ có lý do

Rất nhiều người trong chúng ta đã quen thuộc với sự “vô lý” và không thể tiên đoán của tình yêu, có thể từ các mạng xã hội, tạp chí hoặc từ kinh nghiệm cá nhân của bạn bè bạn.

Tuy nhiên, điều đã được chứng minh là không bao giờ có lý do khi nói đến tình yêu.

Bạn không thể hiểu được vì sao bạn lại yêu người ấy – khi mà gia đình và bạn bè bạn phản đối, cho rằng hai bạn không hợp nhau. Bạn có thể bị dao động vì dư luận nhưng bạn hãy kiểm soát tốt nhất trạng thái yêu của mình.

Khi yêu một người, bạn thường hay mơ về một tương lai tươi đẹp với người ấy, tuy nhiên như đã nói ở trên, không có gì là đảm bảo và mọi chuyện đều không như bạn tiên đoán. Tình yêu luôn có những yếu tố bất ngờ – như vốn dĩ nó luôn có.

6. Đôi khi tình yêu cần những khoảng lặng – nhưng không có nghĩa phải chia tay

Cuộc sống diễn ra mỗi ngày với biết bao tình huống không lường trước được, đó cũng có thể xem như thử thách cho tình yêu của mỗi người. Nếu bạn đủ tin tưởng và bao dung, bạn có thể vượt qua dễ dàng, nếu không sẽ có tranh cãi, giận hờn, thậm chí ngừng nói chuyện với nhau.

Đôi khi tình yêu cũng cần những khoảng lặng để hai bạn suy nghĩ và thêm phần thấu hiểu, tuy nhiên nó không có nghĩa là hai bạn chia tay nhau. Đừng bao giờ nghĩ đến việc đổ lỗi cho người còn lại mà hãy tìm cách gỡ nút thắt của vấn đề bạn nhé. Miễn sao bạn cảm thấy cuộc hành trình giữa hai bạn luôn đáng giá và không bao giờ phải hối tiếc về bất cứ điều gì

6 Kinh nghiệm “tình trường” từ những người đã yêu

Categories: Chuyện ấy,Kinh nghiệm

Tags: ,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.