Mẹo chữa mặn thức ăn hiệu quả

Mẹo chữa mặn thức ăn hiệu quả

Cách chữa món ăn bị mặn. Bạn đã biết đến những mẹo chữa món ăn bị mặn chưa. Hãy đọc qua bài viết chia sẻ của mẹo vặt hay để biết thêm những cách chữa mặn thức ăn nhé.

Cách chữa thức ăn bị mặn

Nếu bạn lỡ tay nêm gia vị hơi mặn cho thức ăn trong nồi canh hay nồi hầm, đừng quá vội lo lắng, hãy cho vào một củ khoai tây đã gọt vỏ, khoai sẽ rút bớt chất mặn trong canh. Trường hợp không có khoai sẵn ở nhà, bạn lấy một nhúm gạo, vo sạch, bọc vào một túi vải sạch rồi thả vào nồi. Gạo nở dần lên cũng sẽ hút bớt chất mặn trong canh. Đấy là mẹo chữa mặn thức ăn khá hiệu quả.

Một số cách chữa món ăn bị mặn khác:

Cách chữa mặn thức ăn với món kho: Những món kho nhiều nước, bạn có thể cho thêm nước như là một cách chữa cháy hiệu quả. Nếu trong bếp có sẵn mật ong, hãy cho vào món kho một ít mật ong sẽ hết mặn và đậm đà hơn.
Mẹo chữa mặn món ăn đơn giản : Quả cà chua cũng rất có ích trong trường hợp này. Cho vào thức ăn bị mặn một ít cà chua thái lát, vị chua tự nhiên trong cà chua giúp giảm độ mặn và làm món ăn ngon miệng hơn.
Cách chữa cho món ăn bị mặn: bạn có thể gọt vỏ một củ khoai tây sống, thái thành những lát to và cho vào món ăn. Ngâm khoai tây trong món ăn đã nấu khoảng 10 phút. Khoai tây có khả năng hút bớt lượng muối. Lưu ý là không lấy khoai tây ra khỏi món ăn cho đến khi bạn dọn bữa nhé!
Chữa mặn món ăn bằng đường: Một ít đường hoặc mật ong cũng là biện pháp giúp bạn “cứu” món ăn đang bị mặn do có quá nhiều muối. Độ ngọt của đường và mật ong sẽ trung hòa, làm giảm bớt vị mặn.
Chữa món ăn bị mặn với chanh tươi: Cho thêm một ít nước chanh tươi vào món ăn cũng giúp làm giảm bớt muối. Đây là một trong những cách loại bớt muối mà không làm hỏng mùi vị của món ăn.Tuy nhiên, cần chú ý là chỉ được cho nước chanh vào những món ăn không sử dụng các sản phẩm từ sữa. Tính a-xít của chanh sẽ khiến những thành phần có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa.
Bạn cũng nên cho thêm nguyên liệu và 1 chút nước để giảm mặn thức ăn mà không làm biến đổi mùi vị

Mẹo chữa mặn thức ăn hiệu quả

Categories: Ăn uống,Kinh nghiệm

Tags:

Leave A Reply

Your email address will not be published.