Đào Hoa – Dịch Mã trong dự đoán lục hào

Đào Hoa – Dịch Mã trong dự đoán lục hào

Trong dự đoán lục hào các Tinh Sát hay dùng nhất thì có lẽ là Đào Hoa và Dịch Mã, đặc biệt trong dự đoán nhân duyên hoặc dự đoán tài vận, thậm chí là dự đoán tính cách tướng mạo. 2 tinh sát này cách dùng cũng rất khác với các tài liệu trước đây đã lưu hành ở Việt Nam, đặc biệt Đào Hoa và Dịch Mã trong dự đoán lục hào của Vương Hổ Ứng lão sư gần như chỉ chủ về tượng, chứ không chủ cát hung. Bài viết về các Tinh Sát xem tại đây.

ĐÀO HOA

Cách xác định

Đào hoa thường dùng để phán đoán thái độ đối với tình yêu và quan điểm về mối quan hệ như thế nào.

Trong lục hào thường lấy Đào hoa làm một căn cứ để phán đoán duyên số nam nữ, thường ứng nghiệm. Thời gian mà có nhiều mối duyên khác giới, gọi là vận đào hoa.

Đào hoa được xác định theo ngày tháng.

  • Thân Tý Thìn đào hoa tại Dậu
  • Dần Ngọ Tuất đào hoa tại Mão
  • Tị Dậu Sửu đào hoa tại Ngọ
  • Hợi Mão Mùi đào hoa tại Tý.

Nói cách khác: tháng Thân, tháng Tý, tháng Thìn hoặc ngày Thân, ngày Tý, ngày Thìn dự đoán, khi trong quẻ xuất hiện Dậu kim thì Dậu kim là Đào hoa.

Đào hoa dùng để phán đoán tình trạng quan hệ nam nữ, cũng không phải cứ Đào hoa là xấu.

Ví dụ về Đào Hoa

Ví dụ : Ngày Bính Dần tháng Dần, nam đoán bạn gái, được quẻ Địa Hỏa Minh Di biến Trạch Thiên Quải.

Lấy Thê Tài làm Dụng thần. Thê Tài Ngọ hỏa không hiện trên quẻ, phục tàng dưới hào 3 Huynh Đệ Hợi thủy. Dụng thần tại cung Khảm, cô ấy rất thông minh.

Phản hồi: Đúng, đầu óc cô ấy rất tốt.

Dụng thần lâm hỏa, cô ấy là một người tương đối hoạt bát.

Phản hồi: Đúng, rất hoạt bát, tràn đầy sức sống. Thích giao tiếp với mọi người, luôn mỉm cười, là loại người thấy người yêu.

Dụng thần lâm Đằng Xà, có khiếu về nghệ thuật.

Phản hồi: Cô ấy hát hay, trước đây từng kiếm tiền bằng ca hát.

Hào Ứng là Nguyên thần, lâm Đào hoa, cô ấy nhìn rất đẹp, rất gợi cảm.

Phản hồi: Đúng thế. Ngay cả bản thân cô ấy cũng tự hào về ngoại hình đẹp của mình.

Hai Quan Quỷ phát động, hào Thế lâm Bạch Hổ bị Nhật Nguyệt khắc, người xin đoán đã từng bị thương nặng.

Phản hồi: Đúng vậy, đó là khi còn học cấp ba đã phát sinh một tai nạn lớn, báo chí đều đăng, cho đến bây giờ trên khuôn mặt vẫn còn lưu lại vết sẹo.

Hai Quan Quỷ phát động, kẹp Dụng thần, cô ấy phải trải qua hai cuộc hôn nhân. Ứng lâm Tử Tôn, cô ấy có con riêng.

Phản hồi: Đúng thế. Cô ấy đã từng ly hôn một lần. Có con riêng.

DỊCH MÃ

Cách xác định

Dịch mã biểu thị xa xôi, bôn ba, trên đường, phương tiện giao thông, buôn bán, ra ngoài, rời khỏi, chia lìa, di chuyển nhanh,…

Dịch mã được xác định theo ngày tháng.

  • Thân Tý Thìn dịch mã tại Dần Ngọ Tuất
  • Dần Ngọ Tuất dịch mã tại Thân Tý Thìn
  • Hợi Mão Mùi dịch mã tại Tị Dậu Sửu
  • Tị Dậu Sửu dịch mã tại Hợi Mão Mùi.

Nói cách khác: tháng Thân, tháng Tý, tháng Thìn hoặc ngày Thân, ngày Tý, ngày Thìn dự đoán, khi trong quẻ xuất hiện Dần mộc thì Dần mộc là Dịch mã.

Ví dụ về Dịch Mã

Ví dụ : Ngày Giáp Dần tháng Mùi năm Giáp Thân, nữ đoán ngoại tình, được quẻ Thủy Phong Tỉnh biến Trạch Phong Đại Quá.

Lấy Quan Quỷ làm Dụng thần. Trong quẻ Quan Quỷ lưỡng hiện, thông thường lấy một hào trong đó làm Dụng thần. Nhưng có lúc căn cứ vào tình huống dự đoán khác nhau, hai Dụng thần mỗi cái có một công dụng. Hào động Quan Quỷ Thân kim là người đàn ông ngoài hôn nhân, hào tĩnh Quan Quỷ Dậu kim là chồng cô ta. Hương Khuê Tý thủy Hợi thủy lưỡng hiện, hai người sống chung với nhau. Hợi thủy lâm Ứng, Ứng là người khác, cùng Nhật hợp, Nhật biểu thị hiện tại, thuyết minh bây giờ cô ta càng sốt sắng với người đàn ông kia.

Dụng thần Quan Quỷ Thân kim lâm Thái Tuế phát động, biểu thị mới quen người đàn ông này trong năm. Dụng thần lâm Dịch Mã động hóa Phụ Mẫu, Dịch Mã là xe, hóa ra Phụ Mẫu cũng chủ xe, lâm Đằng Xà chủ kỹ thuật, đối phương biết lái xe. Hào Thế sinh Dụng thần, bản thân rất thích người này. Hào Thế lâm Thê Tài tại hào 5, hào 5 là ông chủ, Thê Tài là kinh doanh, thuyết minh bản thân là chủ hộ kinh doanh cá thể.

Quan Quỷ Dậu kim lâm Câu Trần, Câu Trần là thành thật, chồng là người hiền lành, thật thà.

Dụng thần Quan Quỷ Thân kim bị Nhật Huynh Đệ Dần mộc xung, lại hợp nhập Hương Khuê Hợi thủy, Huynh Đệ là người tranh đoạt, người cạnh tranh với mình, hợp nhập Hương Khuê của mình, chính là có nữ nhân khác đến tranh giành người tình ngoài hôn nhân. Xung cũng biểu thị đến tranh đoạt. Dụng thần bị xung lại biểu thị bị người bắt gặp. Dụng thần sinh hào Ứng, đây là vô tình, biểu thị người tình ngoài hôn nhân hiện tại đối xử tốt với người khác, lạnh nhạt với cô.

Hào Thế lâm Bạch Hổ, Bạch Hổ chủ tức giận, tâm trạng không tốt, rất tức giận.

Phản hồi: Quả nhiên là như vậy. Người tình ngoài hôn nhân là tài xế của một cơ quan chính phủ, cô là chủ một cửa hàng quần áo. Thường cho tình nhân xài tiền, rất thích hắn. Chồng rất hiền, không quản được chuyện bên ngoài của cô ta, cô ta và tình nhân quan hệ công khai. Nhưng mấy ngày trước hàng xóm phát hiện tình nhân của cô ở chung với người phụ nữ khác, liền nói cho cô ta biết, vì vậy cô ta rất tức giận, nhưng hắn hoàn toàn không để ý tới cô ta.

Đào Hoa – Dịch Mã trong dự đoán lục hào

Categories: Huyền học,Kinh dịch

1 Comment

  1. Pingback: Lục hào bi bí bảo - iKinh Nghiệm

Leave A Reply

Your email address will not be published.