Các mẹo khử mùi tanh, hôi của chảo rán

Các mẹo khử mùi tanh, hôi của chảo rán

Cách khử mùi tanh, hôi của chảo rán. Các loại chảo, nồi, xoong đều có thể sử dụng mẹo này để khử mùi tanh hết sức đơn giản và hiệu quả.

Cách khử mùi tanh của chảo

Cách khử mùi tanh cho chảo sắt. Chảo bằng sắt xào thức ăn rất ngon, lại nóng đềụ Nhưng nếu mua về, không làm hết mùi tanh thì rất khó dùng khi nấu. Đơn giản thôi, bạn mua một bó hẹ. Rửa sơ, để nguyên hay xắt khúc cũng được. Đặt chảo lên bếp, mở lửa thật lớn, bao giờ thấy chảo nóng bốc khói, lòng chảo chuyển sang màu xám xanh thì cho hẹ vào, cứ rang hẹ đều quanh lòng chảo cho đến khi hẹ cháy dòn là được.

Các mẹo khử mùi cho chảo , nồi, đồ bếp khác:

Mẹo khử mùi cho đồ bếp bằng nước chè: Chảo, nồi… sau khi rán, nấu bao giờ cũng để lại mùi tanh. Hãy ngâm các đồ đó bằng ít nước chè rồi dùng nước lạnh rửa sạch.
Cách khử tanh cho bếp bằng dấm: Để mùi tanh không lan tràn ra không khí bếp, trước khi nấu hay rán cá, bạn hãy bỏ vào nồi một chút dấm chua.
Khử tanh ở mỡ thừa bằng gừng và hành hoa: Sau khi rán cá, số mỡ thừa trên chảo cũng có mùi tanh, hãy đun sôi mỡ lên, thả ít gừng tươi vào và thêm chút hành hoa, đun sôi mỡ và vớt những mảnh vụn gừng và hành cháy ra, chắc hẳn mùi tanh của cá sẽ hết, và bạn có thể sử dụng mỡ đó để tiếp tục xào nấu. Tuy nhiên, cần hạn chế hết sức việc sử dụng lại nhiều lần dầu đã qua lửa vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ.
Khử mùi của chảo bằng trà khô: bạn hãy lấy một ít trà khô và nước lã cho vào chiếc xoong (hoặc chảo) đó rồi đun sôi lên, đảm bảo mùi tanh sẽ không còn

Các mẹo khử mùi tanh, hôi của chảo rán

Categories: Gia đình,Kinh nghiệm

Tags: ,,

Leave A Reply

Your email address will not be published.